3 cách xài Sinh trắc vân tay tốt nhất?
Kiến thức Sinh trắc vân tay

3 cách xài Sinh trắc vân tay tốt nhất?

Hôm nay Nhỏ Khùng Đi Dép Lào chia sẻ một số kinh nghiệm đặt vé máy bay ở đâu cho mọi người tham khảo. Mình sẽ nói về các chặng bay trong nước trước. Bay nước ngoài sẽ viết ở bài sau.

Mình 3 các kênh book vé hay dùng sau: Traveloka, Gotadi, Atadi.

1. Traveloka

1.1. Ưu điểm của Traveloka

 • Điểm lợi của Traveloka là nó hiển thị giá cuối cùng, đã bao gồm các loại thuế phí, nên mình có thể so sánh cái nào thấp, cái nào cao một cách thực sự. Chứ không như một số web khác (VD Skyscanner), chỉ hiện thị giá vé, không cộng sẵn phí sân bay vào cho mình; khiến khi thanh toán mình bị “sốc nhiệt” :))
 • Rất tiện để book vé các chặng bay nước ngoài.

Ví dụ: Từ Kuala Lumpur bay đi Kolkata – Ấn Độ. Hay từ Kathmandu – Nepal book vé bay tới Kuala Lumpur thì dùng Traveloka là 1 lựa chọn rất ok.

Cuộc sống văn phòng dot com
Qua Nepal tháng 4 vé đang rẻ, 1 chiều tầm 3.3tr, khứ hồi tầm 7tr, vé khứ hồi Kuala – SG khoảng 2tr nữa là 9tr. Bay thôi các bạn ơi :))
 • Update giá vé theo thời gian thực (real-time). Rất dễ thương!
Cuộc sống văn phòng dot com
Sau 20 giây, Traveloka nhảy ra một thông báo, giá vé từ 3.307K giảm còn 3.289K và kêu mình kiểm tra chi tiết trước khi đặt vé.
 • Tốc độ làm việc nhanh – gọn – lẹ. Từ quy trình book vé, đến email xác nhận, đặc biệt là thời gian lấy tiền trong thẻ Visa của Dép Lào (30 giây!), và gửi vé. Mọi thứ rất ok, không có gì phàn nàn, đặc biệt là tốc độ thanh toán :)).

1.2. Traveloka dành cho những ai?

Traveloka phù hợp nhất cho...

 • Người muốn mua vé đi các chặng bay xa, bay ngoài nước. Ví dụ: Từ Dubai qua London, từ Tokyo về Bangkok… nên lên Traveloka để săn vé.
 • Người sẵn sàng thanh toán bằng thẻ VISA, Master, không có vấn đề gì.
 • Biết tiếng Anh cơ bản để hiểu nó đang nói gì. (Nếu bạn không biết tiếng Anh tốt nhất đừng book, cứ nhờ ai biết tiếng hoặc book đại lý cho khoẻ.)

Sau này mình không dùng Traveloka book vé nội địa nữa; chỉ book vé đi nước ngoài. Bởi vì mình có cảm giác hơi khó liên hệ Traveloka support khi mình muốn đổi, trả vé, mua thêm hành lý. Và bởi vì ở Việt Nam có những đại lý làm chuyện này tốt hơn, nên mình ưu tiên chọn họ. Chứ còn bay đi nước khác mình vẫn vote cho Traveloka.

Có bạn nào dùng website mua vé đi nước ngoài ok với vụ quá cân, mua thêm hành lý này hú mình với nhé.

2. Gotadi.com

2.1. Ưu điểm của Gotadi.com?

Khi có việc cần gấp, Dép Lào ưu tiên dùng Gotadi.com đặt vé cho chặng bay trong nước.

Vì Gotadi.com rất rõ ràng, so sánh siêu dễ luôn. Như hình dưới, mình search vé đi Sài Gòn – Hà Nội ngày 24.3 và kết quả ra thế này.

cuộc sống văn phòng dot com

 • Có mức giá rõ ràng của 3 hãng bay Việt Nam. Mình nhìn ở phần đầu (hiển thị giá vé rẻ nhất giữa 3 hãng Vietjet Air, Jetstar và Vietnam Arilines) và gần như đã quyết định chọn Jetstar.
 • Giá đã cộng cả thuế phí. Lưu ý là khi tính tiền họ sẽ cộng 1 khoản Phí dịch vụ là 55.000đ. VD: Jetstar 788K cộng 55K là 843K.
 • Có mục “Điều kiện vé” và “Chi tiết hành trình”, dễ click.

Khách hàng nhìn thấy sẽ click vào coi vé này có được hoàn, được đổi, được trả không. Chuyện này nghe có vẻ đơn giản nhưng thực tế nhiều web đặt vé hoàn toàn không có :))

 • Cách thanh toán linh hoạt. Bằng thẻ ngân hàng, hoặc tiền mặt, ra cửa hàng tiện lợi 24 giờ thanh toán.
Cuộc sống văn phòng dot com
Biết nên thanh toán thế nào, ở đâu. Rất rõ ràng.
 • Không bắt đăng nhập. Thủ tục nhanh gọn, làm lẹ thì 1 phút là có vé rồi.
 • Giao diện dễ nhìn, dễ xài.
Cuộc sống văn phòng dot com
Mình rất thích giao diện này. Dễ xài, dễ so sánh kinh lên được.

2.2. Gotadi.com dành cho những ai?

Theo mình, Gotadi.com rất hợp cho những người:

Gotadi.com tốt nhất cho người...
 • Không giỏi về công nghệ. Thích cái gì đơn giản dễ xài. Khó quá tui hẻm biết xài. 
 • Không có thẻ ngân hàng, VISA, Master. Không muốn ra đại lý xuất vé, chờ lâu. Muốn trả bằng tiền mặt và trả chỗ nào gần nhà, đi cho gần. Xa, tau lười.
 • Bay nội địa. Hoặc bay lân cận, trong khu Đông Nam Á, hoặc Đài Loan, Hongkong…
 • Thời gian bay cố định, có ngày tháng rõ ràng. (Không phải kiểu săn vé rẻ để du lịch, bay ngày nào cũng được.)
 • Cần đặt vé nhanh, gọn, gấp. Không có thời gian cho thủ tục linh tinh.
 • Muốn có 1 dịch vụ hỗ trợ hoàn vé, huỷ vé, đặt vé. VD muốn đổi giờ bay, thay vì gọi lên Vietjet Air phiền phức và chờ lâu, đôi khi làm mình điên tiết :)) họ chỉ cần gọi sang Gotadi.com và nói yêu cầu là xong. 
Cuộc sống văn phòng dot com
Đơn giản thế này có phải tốt không :))

3. Atadi.com

3.1. Ưu điểm của Atadi.com?

Ai hay coi Shark Tank Việt Nam chắc chắn biết Atadi.com. Tiến sĩ hàng không từ chối lời đề nghị đình đám vân vân và vân vân. Mình thì hem biết mấy cái vĩ mô đó. Mình chỉ biết là điểm mạnh nhất của Atadi.com giúp mình săn được vé rẻ, thế hoy. 

 • Lợi thế cực kỳ lớn của Atadi.com đó là… săn được vé rẻ.

Trong các trang mình từng dùng để dò vé, từ Skyscanner tới Traveloka.com; không có trang nào cho mình biểu đồ giá vé theo tháng, theo năm như Atadi.com. Đây có lẽ là tính năng nổi bật nhất và khiến mình, dù search vé trên Skyscanner chán, hay Traveloka chán; cuối cùng vẫn quay lại Atadi.com. Với 1 đứa thích lang thang (và rảnh!) như Dép Lào, Atadi.com là 1 kiểu thiên đường.

cuộc sống văn phòng dot com

cuộc sống văn phòng dot com
Nhờ Atadi.com mà mình mới tìm ra vé Vietnam Airlines rẻ hơn cả Jetstar. Oh wtf, is it real??
 • Lợi thế thứ 2 của Atadi.com là phí dịch vụ thấp, 33.000đ.
cuộc sống văn phòng dot com
Phí dịch vụ 33.000đ nhé.

3.2. Atadi.com dành cho ai?

Atadi.com dành cho...
 • Người rảnh rỗi, có thời gian, để ngồi so vé, canh vé rẻ.
 • Dân thích đi du lịch, lịch trình linh động. Ví dụ: Mình muốn đi bụi trong tháng 9, nhưng ngày nào cũng được, không cố định. Đi trong tuần cũng ok bất chấp. Vậy mình sẽ dùng Atadi.com để tìm coi vé hôm nào rẻ nhất và book vé hôm đó.
 • Người nào không ngại việc thông tin chuyến bay của mình bị thu thập và ghi lại để phục vụ mục đích marketing hay tìm hiểu hành vi của khách hàng.

Chú ý là với những deal siêu rẻ, bạn phải đăng nhập vào tài khoản trên Atadi.com mới đặt vé được. Khi dùng Atadi.com bạn phải chấp nhận phần nào điều đó, giống như Google dùng lịch sử trang website bạn vào để cải thiện dữ liệu tìm kiếm của họ. Đó là cái giá vô hình bạn phải trả khi mua được vé rẻ. Cũng công bằng thôi.

 • Bay nội địa. Hoặc bay trong khu Đông Nam Á, hoặc Đài Loan, Hongkong…
 • Người hiểu biết 1 chút về công nghệ và có kinh nghiệm mua vé, mua hàng online. Ít nhất khi mở cái web Atadi.com ra họ cũng biết là phải mò vào đâu để đặt vé được :))

Sở dĩ có lưu ý này, bởi vì đúng là Atadi.com hiện đại thật, nhưng với người mới vào website lần đầu tiên thì sẽ không biết xài sao hết.

Hoặc ngay cả phần thanh toán, với người mù mờ công nghệ, không quen thanh toán vé máy bay online, thì đọc phần họ hầu như không hiểu cần phải làm gì :))

Kiểu như giờ để trả tiền vé tui phải làm gì, thanh toán tiền mặt bằng mã tiền mặt là sao, hay chuyển khoản là sao, liệt kê dùm cho tui step 1, step 2, step 3 để tui làm theo chớ, cho tui cái link hướng dẫn hay bản đồ tui đâu biết mò thế nào :))

Mình phải thừa nhận là Atadi.com rất thông minh, nhưng có lẽ vì thông minh quá, nên cái gu thiết kế trải nghiệm người dùng (user experience) của họ khác xa so với người dùng chân đất mắt toét như mình chăng :))))

Cuộc sống văn phòng dot com
Dòng chữ “hướng dẫn” nhỏ xíu khiến nhiều người không thấy và đọc cũng không hiểu.

Tóm lại với mình, vì nhu cầu là mua vé siêu rẻ và có kinh nghiệm trả tiền online nên vẫn dùng Atadi. Người khác thì chưa chắc nhé.

Tóm lại, Atadi.com là number 1 dựa trên giá rẻ. Nếu bạn không rành thanh toán online, chuyển qua Gotadi.com. Nếu mua vé máy bay đi xa xa như qua… Argentina, hãy lựa Traveloka.

Good luck, chúc bạn bay an toàn, đi được về được!

Ai muốn đọc những câu chuyện hay ho viết bởi Dép Lào nhưng không bao giờ công khai trên website cuocsongvanphong.com hãy đăng ký dưới đây, tham gia vào danh sách nhận tin qua email. 1 chuyện 1 tuần.

Đăng ký nhận email hàng tuần

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of