3 nét tính cách của chủng Đại bàng
Kiến thức Sinh trắc vân tay

3 nét tính cách của chủng Đại bàng

Hôm nay Nhỏ Khùng Đi Dép Lào viết ra danh sách những mục tiêu mình muốn làm trong 1500 ngày vòng quanh thế giới.

Các mục tiêu này xoay quanh 3 tiêu chí sau:

  1. Độc, lạ, chỉ có tại nơi này mà nơi kia không có.
  2. Mang lại những trải nghiệm cực độ (sợ hãi, mệt mỏi, phấn khích, hạnh phúc…)
  3. Rất hiếm khi xảy ra.

Và các mục tiêu này rất khó thực hiện, vì các lý do sau:

  1. Đòi hỏi sức khoẻ thể chất tốt.
  2. Nguy hiểm. Hoặc chí ít trong con mắt của Dép Lào, nó nguy hiểm.
  3. Chi phí quá cao.

Vì thế, nếu bạn có khao khát tìm hiểu thế giới ở một góc nhìn có một không hai, bạn có thể hỗ trợ Dép Lào thực hiện các bucket list bằng cách này: Gọi vốn cộng đồng cho dự án sách “1500 ngày vòng quanh thế giới”

Bucket list cho cuốn sách “1500 ngày vòng quanh thế giới”

  1. Đặt chân tới Châu Nam Cực

Có một thành phố tên Usuaia, được mệnh danh là “fin del mudo” – kết thúc của thế giới. Nói thế bởi hắn nằm ở cực Nam của Argentina, là thành phố nằm sát phía Nam nhất trên thế giới. Từ Usuaia có thể đi tàu tới Châu Nam Cực, và đó cũng là tuyến đườngDép Lào muốn đi.

Thời gian: Dự kiến kéo dài 1 tháng.

Chi phí: vé dao động từ 5000 USD tới 10.000 USD. Tìm được vé 5000 USD hay không chắc còn tuỳ may mắn của Dép Lào nữa (cười).

“Ushuaia, fin del mundo, principio de todo” – “Ushuaia, end of the world, beginning of everything”

Người ta bảo chuyến đi tới Nam Cực có thể thay đổi hoàn toàn cuộc sống của mình. Dép Lào đi trước để xem thế nào, rồi kể lại bạn nghe, nhé?

2. Đặt chân tới Bắc Cực

3. Trekking Makalu & Everest traverse – most challenging trek in Nepal

Everest thì ai cũng biết rồi, là đỉnh núi cao nhất thế giới. Nằm kế bên Everest là núi Makalu nằm ở Nepal được xếp hạng là ngọn núi cao thứ 5 thế giới với độ cao 8.463 m (27.766 ft), có hình dáng như một hình tam giác bốn mặt (four-sided pyramid).

Và chuyến trekking Makalu & Everest traverse là chuyến hành trình đi qua các trại nền và đèo nằm dưới hai ngọn núi này, với độ cao từ 1.330m tới 6.190m. Cụ thể là 6 đèo cao (high passes) gồm: Sherpani Col, West Col, East Col, Kongma-La, Cho-la & Renjo-la; và đi qua 5 tới 6 trại nền (base camps): Makalu BC, Swiss BC, Baruntse HC, Sherpani Col BC, Amphu Labsta BC, Everest BC, cùng 1 số địa danh nổi tiếng là Kalar Pathar và Gokyo Ri.

Dép Lào nhấn mạnh là chỉ đi qua đèo, đèo cao nhất là West Col 6.190m thôi chứ không phải leo tới đỉnh núi Makalu 8.463m nhé, hai chuyện đó khác nhau một trời một vực. Người bình thường chỉ lên trên 4.000m thôi đã chật vật rồi, Dép Lào cũng chỉ là người bình thường, chưa có cái sức mạnh quái vật leo núi tới tám ngàn mét ấy. Dép Lào chỉ mong toàn mạng leo qua 6.190m thôi đã rất may mắn rồi ấy.

Thời gian: Dự kiến 1.5 tháng.

Chi phí: 3000 USD.

Lý do Dép Lào muốn đi chuyến hành trình này vì nó được cho là cung đường trekking thử thách nhất của Nepal. Cung đường hiếm người đi, khó đi, 80% thời gian sẽ sống trong lều, chính những điều ấy sẽ thử thách bản thân mình tới giới hạn – giới hạn thực sự. Trong hoàn cảnh ấy Dép Lào muốn tự khảo nghiệm sức mạnh ý chí của mình, muốn xem xem mình có đủ mạnh để vượt qua được giới hạn này không? Còn bạn, có muốn nghe Dép Lào kể lại chuyến hành trình này? 😉

4. Snowmen Trek ở Bhutan – chuyến trekking khó nhất Bhutan

Giờ Dép Lào chuyển hướng tới người bạn láng giềng Bhutan. Mọi người biết Bhutan nổi tiếng là “vương quốc hạnh phúc”, nơi bình yên, con người hiền lành… Nhưng còn gì nữa?

Khám phá Bhutan, Dép Lào không muốn dừng lại ở đó, ad muốn tìm hiểu sâu vào những vùng hẻo lánh, xa xôi, núi non của Bhutan, nhìn tận mắt, nghe tận tai. Và một trong số đó là chuyến trekking kéo dài 30 ngày, được gọi là “Snowmen trek” của Bhutan. Đây là cung trekking được cho là dài nhất, cao nhất và khó nhất của Bhutan.

Cung đường đi bắt đầu từ thủ đô Paro, bọc một vòng quanh phía Bắc Bhutan, tới gần biên giới Tây Tạng rồi xuôi xuống phía Nam, kết thúc ở Trongsa.

Thời gian: 1 tháng

Chi phí: khoảng 5000 USD.

Cái khó đầu tiên của cung trek này là thời tiết. Cơ hội để trekking tốt nhất chỉ là 3 tuần đầu của tháng 10; nếu không đi trúng dịp này, mọi người có thể gặp mưa, gặp tuyết, hoặc gặp cả hai. Nghe có vẻ không khó lắm, nhưng thử đi trong rừng 1 tháng mà vài hôm dầm mưa ướt mèm, vài hôm đạp tuyết lạnh cóng là biết mặt nhau ngay. Đêm quấn chăn lạnh gừ gừ thì chỉ khao khát chỉ một đêm ngủ ở Sài Gòn nóng 38 độ C thôi mà thôi.

Cái khó thứ hai là mọi người phải ăn, ở, ngủ tại độ cao trung bình 4.000m. Vậy nên nếu không thích nghi được với độ cao, lập tức là out. Dép Lào không muốn out, muốn coi xem mình có sống nổi 1 tháng không?

4.Học kungfu ở Thiếu Lâm Tự

5. Trekking qua 14 trại nền (base camp) của 14 ngọn núi cao nhất thế giới

Gồm: Everest Base Camp (phía Nepal), K2 Base Camp (Pakistan), Kangchenjunga Base Camp (Nepal), Manaslu Base Camp (Nepal), Makalu & Lhotse Base Camp (Nepal),Dhaulagiri Base Camp, Gasherbrum I – II & Broad Peak Base Camp (Pakistan), Cho Oyu Base Camp (Tây Tạng), Nanga Prabat Base Camp (Pakistan), Shishapangma Base Camp (Tây Tạng). Cuối cùng là Annapurna Base Camp. Mình đã tới Annapurna, nhưng chưa lên được Base Camp do lúc mình đi tuyết rơi rất nhiều, đường lên Base Camp bị đóng cửa.

6. Đặt chân tới tứ đại sa mạc của thế giới

Gồm: sa mạc lạnh Takla makan, sa mạc Gobi (Châu Á), Sahara (Châu Phi), Arabian (Trung Đông) và Patagonian (Nam Mỹ).

7. Đặt chân tới 3 dãy núi lớn của thế giới

Gồm dãy Andes ở Nam Mỹ; dãy Great Escarpment ở Châu Phi; Dãy Himalaya ở châu Á (gồm Mahalangur Himal có Everest ở Nepal, Karakoram có đỉnh K2 ở Pakistan, dãy Hindu Kush ở Afganistan, dãy Pamirs có đỉnh Peak Lenin ở Tajikistan, Kyrgyzstan, dãy Côn Lôn ở Tân Cương Trung Quốc, dãy Tian Shan ở Kazakhstan, Uzbekistan).

8. Đặt chân tới lục địa hoang vu nhất của thế giới là Châu Nam Cực.

9. Đặt chân tới một trong 2 điểm cực của thế giới là Bắc Cực.

(Đang cập nhật)

Để biến bucket list này thành hiện thực, Dép Lào cần ít nhất 50.000 độc giả ủng hộ dự án sách “1500 ngày vòng quanh thế giới”. Để tận hưởng hành trình 1500 ngày, hãy ủng hộ Dép Lào bằng cách đăng ký tại đây.

TRỞ THÀNH ĐỘC GIẢ

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of