3 nét tính cách của người chủng Núi
PHÁT TRIỂN BẢN THÂN

3 nét tính cách của người chủng Núi

Hôm nay trên Cuộc sống văn phòng Mel sẽ chia sẻ 3 nét tính cách rất đặc trưng của người chủng Núi nhé.

Chủng vân tay Núi, còn gọi là Arch có hình dạng như ngọn núi, chiếm 5% – 10% thế giới. Đó là theo thống kê, còn thực tế Mel làm Sinh trắc vân tay, Mel có cảm nhận tỷ lệ trung bình khoảng 20% đến 30%, tức 10 người sẽ có 3 người có Núi.

Núi thường gặp nhất là AU, ít gặp nhất là AT và AE.

Chú ý, Núi là chủng vân tay khó chấp nhận Sinh trắc vân tay nhất, vì họ không dễ dàng thay đổi quan điểm của bản thân, nhưng một khi họ đã xài được Sinh trắc rồi thì họ ứng dụng rất thành công.

1. Trí nhớ tốt

Núi được gọi là chủng vân tay thiên tài, vì 2 nhẽ. Đầu tiên, khi nghiên cứu dấu vân tay của các thiên tài hoặc nhân vật kiệt xuất (Einstein, Gandhi), mọi người phát hiện ra hầu hết họ có Núi.

Thứ hai, người chủng Núi có trí nhớ rất tốt, và càng lớn tuổi họ càng ham học hỏi. Vì thế, lượng kiến thức họ tích luỹ được thường rất lớn so với những người khác.

Tuy nhiên, có phát huy được tiềm năng này không phụ thuộc rất nhiều vào cách họ được nuôi dưỡng vì họ tư duy theo quy trình nên cách học của họ khác so với đám đông, đây cũng là lý do nhiều người chủng Núi không phát huy được tài năng của mình.

2. Nội tâm phức tạp, hay tự mâu thuẫn

Về cơ bản, Núi là một chủng phức tạp, nên tính cách của họ cũng phức tạp, suy nghĩ nhiều và hay tự mâu thuẫn.

Họ hay thay đổi quyết định vì nội tâm họ cũng hay thay đổi.

Người chủng Núi như một “ẩn số”, rất khó hiểu, thường chỉ những người chủng Núi mới hiểu được suy nghĩ của nhau.

Họ khó hiểu đơn giản vì đôi khi chính họ cũng… không hiểu mình là kiểu người thế nào.

3. Cố chấp

Cố chấp. Người chủng Núi có cái tôi rất cao và rất cố chấp.

Sự cố chấp thể hiện ở chỗ, trong nhiều trường hợp người Núi biết họ sai nhưng khi bị chỉ trích, họ sẽ bảo vệ ý kiến của họ đến cùng, cãi đến cùng dù tự họ cũng biết ý kiến đó… sai rành rành.

Họ sẽ sửa, nhưng âm thầm sửa chứ rất ít khi tự nhận sai, tự xin lỗi, đôi khi dù họ muốn nói nhưng “lời ra tới miệng lại ngậm vào” (thực tế chia sẻ của một người Núi).

Vì thế, làm việc với người Núi là một thử thách, đòi hỏi bố mẹ, gia đình phải thật kiên nhẫn và tinh tế.

Có nhiều trường hợp, bố mẹ cần chờ đứa con tự động sửa sai trong 3 năm, 5 năm, không chỉ trích tiếng nào, làm ngơ như không có chuyện gì xảy ra.

Đây chính là lý do làm bạn với chủng Núi khó, yêu chủng Núi khó luôn, đòi hỏi nguời đồng hành (gia đình, người yêu) phải rất kiên nhẫn và tinh tế.

Dấu hiệu sửa sai của người Núi là hành động, gu của họ là âm thầm hành động chứ bảo họ nói câu ra “Tôi xin lỗi” thì khó vô cùng.

Người Núi chỉ học được cách xin lỗi khi họ ý thức tính cách này của mình, nhận ra nó là nhược điểm và sửa chữa với thái độ cầu thị.

Số người làm được điều này không nhiều, và ai làm được thì rất đáng để Mel ngả mũ kính nể vì họ vượt qua được cá tính của mình.

4. Tổng kết

Các tính cách này sẽ giúp bạn đạt được thành tựu hay là hòn đá ngáng chân bạn đều tuỳ thuộc vào cách bạn tiết chế, nuôi dưỡng, trau chuốt các đặc điểm tính cách của mình.

Nếu bạn tò mò về bản thân và muốn làm Sinh trắc vân tay, và bạn thấy Cuộc sống văn phòng và Mel là sự lựa chọn hợp lý, bạn hãy liên lạc qua số 090.994.8936 để chúng ta sắp xếp lấy vân tay cho bạn nhé.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of