Kiến thức Sinh trắc vân tay

Đánh giá 5 thông tin trong Sinh trắc vân tay

“Đặt phòng khách sạn giá rẻ ở đâu?”

Là câu hỏi của 95% dân Việt khi đi du lịch. 5% còn lại là giới giàu và siêu giàu, Dép Lào không tính ở đây. Vậy hôm nay Dép Lào sẽ chia sẻ kinh nghiệm”Đặt phòng khách sạn giá rẻ ở đâu?”. Một trong những website phổ biến để đặt phòng giá rẻ là Booking.com. Vậy nó có ưu điểm và nhược điểm gì? Cùng tìm hiểu nhé

1. Ưu điểm của Booking.com

Ưu điểm Booking.com
 • Nhiều phòng. Có hơn 1 triệu phòng trên toàn thế giới, nên dù đi Paris hay ở Bangkok, mình đều có thể tìm phòng trên Booking.com.
 • Trả tiền sau. Riêng mình luôn thích Booking.com hơn so với các webiste khác, vì đc trả tiền sau. Thi thoảng lụm đc cái khuyến mãi đặc biệt thì ở rất sướng. VD như hồi qua Varanasi tình cờ lượm được khuyến mãi dorm 30K 1 ngày qua email, quá rẻ :))
 • Dễ đặt phòng. Chỉ cần 3 click là có thể book phòng và lên máy bay được rồi. Làm nhớ hồi mình qua Myanmar, mình chỉ kịp đặt phòng trước giờ lên máy bay 10 phút qua Booking.com để khi qua tới Yangon xuất trình email đặt phòng cho hải quan coi.
 • Bảo vệ khách hàng rất tốt. Quyền lợi của bạn sẽ được Booking.com ưu tiên lên trên hết.

Từ những ưu điểm trên, đối với mình, hay lang thang, lịch trình thất thường, chỉ có mỗi cái ba lô (trong đó còn chẳng có gia tài gì) như mình, Booking.com là lựa chọn hàng đầu.

2. Hạn chế của Booking.com

Cuộc sống văn phòng dot com

Hạn chế của Booking.com

Với mình, mình không sợ vụ này vì thường thẻ VISA của mình chỉ có số dư là 0 đồng. Khi có việc mình chuyển ít tiền vào, khi hết việc mình rút hết tiền ra nên nếu khách sạn muốn charge tiền của mình cũng không được. Có lẽ bạn cũng nên sắm 1 cái thẻ VISA Debit chuyên dùng để “thí tốt” như mình, an tâm hơn. Bởi với thế giới internet bây giờ, một khi bạn nhập thông tin thẻ tín dụng lên đâu đó (ngân hàng, website mua hàng…), nguy cơ bị lộ cho người thứ 3 là rất cao, đâu chỉ riêng mình Booking.

 • Đối với mình, hạn chế lớn nhất là chất lượng thất thường. Bởi vì quá nhiều phòng đi, nên phòng tốt có, phòng xấu có; phòng đẹp có mà phòng như shit có luôn. Nhìn vào hình ảnh trên Booking.com không thể tin được. Vì vậy khi book phòng hãy chú ý đến điểm đánh giá. Thường chỗ nào có đánh giá từ 8.0 trở lên là ok, còn đánh giá chỉ 6.0 thì cẩn thận bị “sốc” khi nhận phòng nhé :))

Tuỳ vào từng đất nước, từng gu ăn ở của mỗi nước mà Booking.com dắt mình đi hết từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. Ví như lần qua Yangon, mình đặt 1 phòng trên Booking.com, nhìn hình ảnh cũng không đến nỗi nào; nhưng tới phòng trọ mình hết hồn khi thấy nó nằm tuốt lầu 7 của 1 căn nhà cũ nát như chung cư Sài Gòn xây từ thời Pháp, cửa làm bằng gỗ mục, cả phòng chỉ có 1 bóng đèn dây tóc vàng vàng, toilet hỏng, đóng cặn vàng ố, không có nước nóng. Mình quá oải, nhưng quá mệt nên chỉ dám ngủ 1 đêm, sáng hôm sau dậy, tắm, đánh răng và biến :(( Đấy là mình cũng liều vì nguyên dãy trọ lầu 7 gồm 10 phòng nhưng chỉ có 1 mình mình ở.

 • Hạn chế thứ 2 là thi thoảng gặp chủ nhà tào lao. Booking.com thu phí hoa hồng tiền phòng từ 15% tới 20%, phí này chủ nhà phải trả, nhưng trong vài trường hợp họ sẽ bắt bạn trả.

Ví như 1 lần duy nhất mình điên tiết ở Kolkata. Khi tới hostel ông chủ thu thêm 20% tiền phòng, chỉ có thêm 80K thôi nhưng mình rất bực, vì biết chuyện đó không đúng. Muốn chửi lắm mà do vừa bay 2 chuyến bay từ SG qua Kuala Lumpur, từ Kuala Lumpur qua Ấn, ngủ vạ vật 2 đêm ở 2 sân bay, thêm 1 buổi sáng vác 20kg hành lý xà quần ở Kolkata nóng hơn 30 độ C, mệt rũ rượi, đến hostel mềnh hết sức cãi nhau nên trả tiền cho xong còn leo lên lầu ngủ.

 • Hạn chế thứ 3 là vì chính sách thu tiền sau nên nhiều phòng đẹp và chủ nhà thích sự uy tín thường không ở trên Booking.com. Họ ở trên Airbnb.com hoặc Agoda.com, những nơi bắt thanh toán trước.

Ví dụ như mình biết một chị cho thuê phòng. Nhà chị đẹp, giá cả phải chăng với tiện nghi tốt như vậy (20 USD cho phòng riêng, toilet riêng, có hồ bơi, phòng gym dưới lầu 3, siêu thị cách 5 phút đi bộ, không khí trong lành và riêng tư). Nhưng chị không mở phòng trên Booking.com vì chị ghét những khách đặt rồi huỷ phòng không báo. Thay vào đó, chị ở trên Airbnb. Vậy nếu bạn đang tìm những phòng tốt và rẻ như phòng của chị ở trên Booking.com, rõ ràng là khó, đúng không?

Thực tế mà nói, nếu ai muốn ăn sang ở sang, chỗ nào cũng sang, hoặc muốn gặp chủ nhà chất lượng và có quan điểm sống uy tín, Booking.com có lẽ không phải lựa chọn hàng đầu. Bạn nên tìm 1 số trang web đặt phòng khác nhắm tới đối tượng cao cấp hơn, ví dụ Hotels.com hay Airbnb.com.

3. Khiếu nại Booking.com thế nào?

Những khi bạn book phòng và gặp vấn đề, ví như chủ thu thêm 20% của bạn thì bạn sẽ khiếu nại Booking.com chứ, sao để im được.

Cách khiếu nại là gọi điện trực tiếp cho team support của Booking.com. Bạn có thể gọi điện thoại khiếu nại qua số điện thoại bên Singapore, có người Việt trực ở bển. 

Bạn yên tâm khi khiếu nại, vì Booking.com là họ bảo vệ khách hàng rất tốt. Do mình có người quen cho thuê phòng trên Booking. Chị ấy hay phàn nàn: Nó lúc nào cũng thiên vị khách hàng! Tức là trong các tranh chấp, là khách thường hay thắng.

Nên nếu bạn là khách mà gặp chuyện vô lý, cứ yên tâm. Ví dụ khi mình bị charge thêm 20% ở Kolkata, nếu mình khiếu nại là tiêu đời nhà chủ, có điều mình lười, với lại tiền không nhiều nên mình trả thêm ít tiền rồi biến. 

4. Tổng kết

Booking.com là lựa chọn hàng đầu để săn phòng giá rẻ. Chỉ cần đề phòng 1 số chuyện nhỏ như Dép Lào đã kể trên, thì bạn sẽ có 1 trải nghiệm tốt khi book phòng tại đây.

Click vào đây để đặt phòng trên Booking.com

Ai muốn đọc những câu chuyện hay ho viết bởi Dép Lào nhưng không bao giờ công khai trên website cuocsongvanphong.com hãy đăng ký dưới đây, tham gia vào danh sách nhận tin qua email. 1 chuyện 1 tuần.

Đăng ký nhận email hàng tuần

Đặt phòng ở Booking.com
 • Dễ sử dụng (Dốt như mình cũng dùng được)5.0
 • Thanh toán (Vote vụ cho trả sau bằng tiền mặt)5.0
 • Chất lượng (Hên xui tuỳ nước, tuỳ giá tiền)4.0
 • Thông tin chính xác (Báo hết phòng mà tới hostel còn 1 đống)3.0
 • Ưu đãi khuyến mại (Phải canh email)4.0

Mình nghĩ Booking.com là lựa chọn tuyệt vời cho tầng lớp ít tiền, lịch trình hay thay đổi, dễ tính, ăn đâu ngủ đâu cũng được. Còn những người có nhiều tiền hơn, ví dụ sẵn sàng chi trả $20 - $50, thậm chí $100 cho 1 đêm/1 người thì nên tìm đến các nền tảng khác (VD Airbnb.com).

Đặt phòng trên Booking.com
4.2Overall Score

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of